Chuyên gia khuyên nên bình tĩnh khi chơi chứng khoán

Chuyên gia tài chính cho rằng: Đầu tư chứng khoán thành công hãy nhìn nhận thực tế không ảo tưởng, luôn điềm tĩnh thì mới có thể có lãi được. Nhiều người cho rằng chứng khoán là một kênh kiếm tiền đơn giản và dựa vào sự may mắn là chủ yếu. Và những người chơi chứng khoán họ thường ảo tưởng về lợi nhuận khổng lồ. mà loại hình đầu tư tài chính này mang lại. Quả thực, cũng có nhiều người đầu tư chứng khoán. Chỉ trong một đếm từ người bình thường có thể trở thành triệu phú.

Tuy nhiên đấy là số rất ít trong hàng vạn người chơi cổ phiếu. Tất nhiên đầu tư cổ phiếu có lời nên mới thu hút được nhiều người chơi. Tuy nhiên để có số lợi nhuận khổng lồ như mong muốn thì phải có những kiến thức nhất định về chứng khoán. Và phải có những bước chỉ dẫn của chuyên gia tài chính. Chắc chắn những lời khuyên trong bài viết sau của chuyên gia tài chính Lã Giang Trung sẽ giúp ích cho các bạn chơi chứng khoán.

Chuyên gia cho rằng không nên ảo tưởng về đầu tư chứng khoán

Vấn đề ảo tưởng về đầu tư chứng khoán. Kỳ vọng một mức lợi nhuận không tưởng. Không những chỉ xảy ra với những người coi việc đầu tư là nghề tay trái. Đà còn xảy ra cả với những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư. Kể cả những người có nhiều kinh nghiệm chơi chứng khoán chuyên nghiệp.

Chuyên gia cho rằng không nên ảo tưởng về đầu tư chứng khoán
Chuyên gia cho rằng không nên ảo tưởng về đầu tư chứng khoán

Chuyên gia khẳng định đầu tư chứng khoán cần sự tìm hiểu , đầu tư

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư. Chuyên gia tài chính Lã Giang Trung cho rằng: chưa gặp ai tại thị trường Việt Nam mà x2, x3, x4 tài khoản trong nhiều năm liên tiếp cả (nếu ai biết có người như vậy thì giới thiệu giúp để Trung đi học nghề thêm). Tương tự, qua việc nghiên cứu về những người đầu tư giỏi nhất trên thế giới. Thì cũng không thấy ai nói về việc x2 hoặc x3 tài khoản mỗi năm cả.

Vừa rồi có Bill Hwang (the greatest trader you’d never heard of) từ 200 triệu $ năm 2013 biến thành 20 tỷ $, tức là x100 lần sau 8 năm. Tỷ suất lợi nhuận bình quân là 78%/năm cho 8 năm liên tiếp. Với tỷ suất lợi nhuận đó thì Bill Hwang đã lọt vào top 100 người giàu nhất thế giới rồi đó. Mà không ai biết trước khi mất đống tiền đó.

Đầu tư chứng khoát phải luôn bình tĩnh, thông suốt

Vì thế với những gì đã biết từ thực tế. Từ nghiên cứu tìm hiểu sách vở thì chuyên gia này có thể khẳng định. 99% là việc x lần tài khoản hàng năm trong thời gian dài là rất không tưởng. Nên chúng ta đầu tư cứ phải bình tĩnh, không đi đâu mà vội.
Quay lại với việc đầu tư cá nhân. Giả định là bạn vừa ra trường đi làm 1-2 năm. Và đang ở lứa tuổi 2x thì việc bạn có 200 triệu đầu tư. Là không quá khó khăn có thể tiết kiệm từ lương và xin thêm bố mẹ. Ở lứa tuổi này bạn có thể có từ 20 – 30 năm thời gian. Để đầu tư vì còn rất trẻ.

Đầu tư chứng khoát phải luôn bình tĩnh, thông suốt
Đầu tư chứng khoát phải luôn bình tĩnh, thông suốt

Với số tiền 200 triệu đó thì nếu bạn đạt tỷ suất lợi nhuận 10%, 20%, 30%, 40%, 50% mỗi năm. Thì sau 30 năm số tiền bạn có tương ứng là 3.5 tỷ, 47 tỷ, 524 tỷ, 4k tỷ, 38k tỷ. Nếu đầu tư giỏi ở mức 30% mỗi năm thì có rất nhiều tiền 524 tỷ đó. Còn nếu là siêu sao mà đầu tư được 50% mỗi năm. Thì sau 30 năm đã quá nhiều tiền cho bạn rồi. Nhiều không đếm được luôn.

Chuyên gia khuyên phải kiên nhẫn để thời gian tạo ra của cải

Còn nếu bạn ở lứa tuổi 3x-4x (người chơi chứng khoán chuyên nghiệp đa phần đang ở lứa tuổi này). Thì khả năng cao cũng đã có thể tiết kiệm được đâu đó khoảng 1 tỷ để đầu tư rồi. Nhưng khung thời gian không còn nhiều nữa đâu. Người nào kiên trì thì có thể đầu tư 20 năm. Ai ít kiên trì thì muốn 10 năm nữa về hưu. Thôi thì ai không kiên trì cố 10 năm nữa với mức 30-50% mỗi năm cũng có vài chục tỷ về hưu. Còn ai kiên trì 20 năm thì mức 30-50% mỗi năm cũng đem lại kha khá tiền đó. Cũng có con số vài trăm tỷ đến nghìn tỷ về hưu.

Nghe chém gió và nhìn con số xong chắc rất nhiều người giật mình. Lấy đâu mà lắm tiền thế ? Thực ra ở đây mới chỉ nói đến tỷ suất 10 – 50% mỗi năm nhé. Không có x2, x3, x4 đâu nha. Vậy nên chỉ cần nhỏ nhẹ như vậy thôi đã đủ cho bạn rồi. Cái quan trọng là phải kiên nhẫn để thời gian tạo ra của cải nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *