Chủ tịch UEFA nói về 3 CLB theo đuổi Super League

Chủ tịch UEFA cho biết, ông sẽ không thấy phiền nếu Barcelona, Real Madrid và Juventus rời khỏi Champion League. Ông cũng cho rằng việc 3 CLB này vẫn tham gia Champion League trong khi có mong muốn ly khai là điều không chấp nhận được. Trước đó, dự án Super League đã nhận một đòn đau khi 9 CLB tự ý rút lui khỏi giải đã không quay lại, mà còn nộp đơn xin gia nhập ECA. Khiến tham vọng mở ra giải đấu càng đi vào bế tắc. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Chủ tịch UEFA nói về 3 CLB theo đuổi Super League’.

Chủ tịch UEFA muốn Real, Barca và Juve rời khỏi giải Champions League

Trả lời phỏng vấn tờ Der Spiegel (Đức) cuối tuần này. Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin nói: ‘Tôi chẳng thấy phiền hà gì nếu Real Madrid; Barcelona và Juventus đều rời khỏi giải Champions League ngay từ mùa này’. Cũng theo ông Aleksander Ceferin: “Tôi thấy thật nực cười. Vì những đội này muốn ly khai tổ chức giải Super League của riêng họ. Nhưng vẫn muốn tham dự Champions League của UEFA. Rõ ràng, Real Madrid, Barcelona và Juventus đang có những vị chủ tịch không đủ năng lực”.

Chủ tịch UEFA muốn Real, Barca và Juve rời khỏi giải Champions League
Chủ tịch UEFA muốn Real, Barca và Juve rời khỏi giải Champions League

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Chủ tịch UEFA còn nêu đích danh 3 chủ tịch của Real Madrid; Barcelona và Juventus là “những kẻ đang muốn giết bóng đá”. Ông Aleksander Ceferin chỉ trích Chủ tịch CLB Real Madrid, ông Florentino Perez: “Ông ta nói với UEFA rằng các CLB không thể tồn tại nếu không có Super League. Rồi thì ông ta chi ra cái giá tới 180 triệu euro. Để cố gắng ký hợp đồng với Kylian Mbappe (từ PSG) nhưng thất bại. Thật khó hiểu”.

Ông Aleksander Ceferin tiết lộ thêm: “Tôi đã bị đe dọa khi nói chuyện với một chuyên gia tư vấn của giải đấu được gọi là Super League. Rằng UEFA nên ủng hộ và tham gia giải đấu mới này. Khi tôi từ chối, ông ta cho rằng các CLB quan tâm. Vì có rất nhiều tiền và tầm ảnh hưởng. Và nếu tôi vẫn không nhượng bộ họ sẽ khởi kiện”. Tuy nhiên, đến nay chỉ còn Real Madrid; Barcelona và Juventus theo đuổi dự án Super League và đối đầu với UEFA. Nhưng các đội này hiện vẫn tham dự giải Champions League.

Dự án Super League nhận một cú đấm choáng váng: 9 CLB quay lại ECA

Dự án Super League sớm chết yểu chỉ còn lại 3 CLB vẫn theo đuổi là Real Madrid, Barcelona và Juventus. Trong khi đó, 9 CLB còn lại rời dự án vì phản ứng của người hâm mộ. Số CLB này cũng cam kết với LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ không quay lại Super League. Thế nhưng, suốt một thời gian dài các CLB này hoàn toàn im lặng. Dẫn tới tình huống những người theo đuổi dự án Super League. Như ông Florentino Perez cho rằng trên thực tế 9 CLB này chưa rút lui.

Dự án Super League nhận một cú đấm choáng váng: 9 CLB quay lại ECA
Dự án Super League nhận một cú đấm choáng váng: 9 CLB quay lại ECA

Vì họ cũng đã ký cam kết và nếu huỷ thỏa thuận sẽ bị trừng phạt tài chính mỗi CLB lên tới 300 triệu euro. Ngoài ra, hôm 30.7 một Tòa án ở châu Âu cũng ra phán quyết UEFA phải gỡ bỏ mọi hình thức kỷ luật đối với các CLB tham gia Super League. Qua đó, có thể mở đường để 9 CLB rời dự án sẽ quay lại.

Mặc dù vậy, gió xoay chiều khi nỗ lực tái hợp dự án Super League có thể sụp đổ. Vì mới đây 9 CLB rời dự án nay chẳng những không quay lại. Mà còn làm đơn xin gia nhập lại ECA, và đã được tổ chức này chấp nhận. Như vậy, sau thời gian sóng gió với dự án Super League. 9/12 CLB ky khai nay đã trở lại ECA – tổ chức thuộc quản lý của UEFA. hiện chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn còn nằm ngoài tổ chức và chưa rõ có tiếp tục theo đuổi dự án nữa hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *