Chi’s house là ngôi nhà của những điều đối lập độc đáo ở TP Đà Lạt

Theo kiến trúc sư Tad.atelier cho hay Chi’s house là ngôi nhà có sự kết hợp của nhiều yếu tố đối lập với nhau như nhân tạo và tự nhiên, đặc và rỗng. Chi’s house tọa lạc trên khu đất ở thành phố Đà Lạt, công trình có mặt nền thoải về hướng thung lũng và có ba kè đá bao quanh. Kiến trúc sư đã tận dụng ưu thế của địa hình để giảm bớt chi phí san phẳng. Đồng thời giúp nâng cao không gian sử dụng của tầng trên nhằm tận dụng tối đa góc nhìn đẹp về phía đồi thông và thung lũng. Để hiểu rõ hơn về ngôi nhà Chi’s house này mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Chi’s house nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong

Căn nhà ở Đà Lạt, Lâm Đồng có được sự hài hòa thông qua cách bố trí không gian; vật liệu được sử dụng, thiết kế ánh sáng và sự kết hợp màu sắc thông minh. Các kiến trúc sư nhận được nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà vừa để ở, vừa có một khu vực dành cho mục đích kinh doanh của gia chủ.

Chi’s house được xây dựng trên khu đất có kè đá bao quanh ở TP Đà Lạt
Chi’s house được xây dựng trên khu đất có kè đá bao quanh ở TP Đà Lạt

Khu đất của ngôi nhà được bao bọc bởi 3 bức tường chắn bằng đá; có độ dốc thoải về phía thung lũng. Các kiến trúc sư mong muốn sẽ tận dụng địa hình hiện có để giảm chi phí san lấp mặt bằng đồng thời nâng cao tầm nhìn của các tầng trên để tận hưởng khung cảnh của thung lũng. Phòng ngủ của chủ nhà và các phòng ngủ của khách đều được bố trí ở phía sau. Trong khi các khu sinh hoạt chung được đặt ở phía trước.

Căn nhà có được sự hài hòa thông qua cách bố trí không gian; vật liệu được sử dụng, thiết kế ánh sáng và sự kết hợp màu sắc thông minh. Không gian tầng trệt được hình thành như một khu vực hoàn toàn mở. Trái ngược với chất liệu rắn chắc và nặng nề của mặt tiền; cầu thang thép được thiết kế như một yếu tố nhẹ, mỏng manh, lơ lửng giữa ngôi nhà.

Đây là ngôi nhà của những điều đối lập độc đáo ở TP Đà Lạt

Bên cạnh vai trò là điểm nhấn quan trọng, kết cấu khung và các bậc thép đục lỗ cho hệ thống cầu thang còn giúp khu vực giếng trời nhỏ trở nên thông thoáng và cho ánh sáng dịu vào các không gian bên dưới. Ngoài ra, với sự tích hợp của không gian kinh doanh nhỏ của gia chủ; một cầu thang ngoài trời được thiết lập để khách có thể trực tiếp lên showroom ở tầng 1.

Đây là ngôi nhà của những điều đối lập độc đáo ở TP Đà Lạt
Ngôi nhà được tận dụng đối đa để ngắm thung lũng Đà Lạt

Cầu thang sau đó tiếp tục dẫn đến sân thượng, nơi có tầm nhìn toàn cảnh về phía thung lũng rừng thông. Các yếu tố khác nhau được đặt cạnh nhau trong một tổng thể đủ để bổ sung cho nhau. Nó mang đến sự phong phú và hứng thú khi trải nghiệm bên trong ngôi nhà.

KTS Tad.atelier chia sẻ: “Sau hai năm hoàn thành công trình đầu tiên; chúng tôi được liên hệ để thiết kế ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh nhỏ cho chủ nhà. Chủ nhà yêu cầu nhiều công năng trong công trình này từ tiệm bánh; cà phê sách rồi showroom kết hợp nhà ở nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia chủ và bạn bè.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *