Chiêm ngưỡng căn hộ mang đậm phong cách Mỹ của chàng trai độc thân

Nhà không chỉ là nơi sinh sống mà còn là nơi thể hiện phong cách và dấu ấn cá nhân. Đối với căn hộ của chàng trai độc thân gần 30 tuổi với niềm đam mê văn hóa Mỹ, xe độ và hiohop tại Hà Nội thì điều này hoàn toàn đúng. Không hài lòng về nội thất cơ bản và thiết kế cũ của căn hộ khi mới nhận bàn giao, anh chàng này đã liên hệ với người bạn thân 10 năm làm kiến trúc sư để phác thảo, để lên ý tưởng và biến ngôi nhà thành căn hộ mơ ước của mình. Nhưng cả 2 đều có hiểu tính cách, chung niềm đam mê và sở thích nên 2 chàng trai này đã lựa chọn phương án kiến trúc theo lối Bespoke “cá nhân hoá”.

Ngắm nhìn căn hộ theo phong cách Mỹ của chàng trai độc thân

Chưa đến 30 tuổi, đam mê văn hóa Mỹ, hip hop cùng xe “độ”; gia chủ muốn căn nhà thể hiện đúng cá tính và đủ công năng phục vụ cuộc sống độc thân. Căn hộ rộng hơn 80 m2 ở quận Cầu Giấy được bàn giao khi đã hoàn thiện nội thất cơ bản. Gia chủ là một chàng trai trẻ “có gu” nên không hài lòng với thiết kế cũ. Các nhà thiết kế nội thất được mời đến để tìm giải pháp.

Cơ duyên của gia chủ và kiến trúc sư bắt đầu từ lần gặp nhau tại một gara độ xe 10 năm trước
Cơ duyên của gia chủ và kiến trúc sư bắt đầu từ lần gặp nhau tại một gara độ xe 10 năm trước

Cuối cùng, phương án thiết kế theo lối bespoke, nghĩa là tập trung nghiên cứu sâu vào người ở để tạo nên không gian mang đậm chất cá nhân và gu thẩm mỹ của họ thay vì một phong cách rập khuôn, được lựa chọn. Nhằm mục đích thể hiện tính cách phóng khoáng của chủ nhà; kiến trúc sư mở rộng không gian bằng cách đập thông căn hộ.

Hiểu được gia chủ là người phóng khoáng cần những không gian rộng rãi, thoáng đãng, KTS đã đập thông tường, biến căn hộ hai phòng ngủ thành căn hộ một phòng ngủ đầy đủ công năng. Giải pháp này giúp mở rộng không gian; kết nối phòng khách với phòng ăn, đồng thời mang đến tầm nhìn thoáng đãng.

Tổng chi phí xây dựng lên đến 800 triệu đồng

Phòng ngủ được ngăn bằng cửa kính loại kéo xếp khi cần có thể mở ra; để kéo dài phòng khách để có khu vực sinh hoạt rộng rãi xuyên suốt. Về phong cách, chủ nhà đam mê văn hóa Mỹ nên căn hộ mang phong cách công nghiệp (industrial) và phong cách gác xép (loft), một kiểu thiết kế nội thất đô thị hiện đại bắt nguồn từ Mỹ.

Tổng chi phí xây dựng lên đến 800 triệu đồng
Vì chung đam mê nên quá trình hoàn thiện căn hộ đậm chất Mỹ rất ăn ý và thuận lợi

Sự pha trộn này thể hiện qua trần nhà bê tông thô lộ ống dây điện; tường gạch thô, sofa da. Kiến trúc sư cũng bố trí một quầy bar cho gia chủ thỏa mãn sở thích với rượu; và các kệ, tủ trưng bày phụ kiện mô tô. Vào buổi tối, ánh đèn neon tím hồng; và xanh đem tới cho gia chủ cảm giác như đang ở một quán bar Mỹ. Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 800 triệu đồng.

Các món đồ decor được gia chủ và kiến trúc lựa chọn trên tinh thần gợi nhớ văn hóa âm nhạc hip hop trường phái cũ (Old-school hip hop) thập niên 1980 ở Mỹ như máy chơi game 8 bit đặt từ nước ngoài, xe đạp độ, tiêu bản đầu hươu, biển số xe hơi, đèn chữ neon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *