Cảnh giác với các sàn giao dịch tài chính kiểu đa cấp

Có kênh đầu tư kiếm lời luôn là điều hấp dẫn những người có ham muốn kinh doanh, nhưng chính điều này cũng trở thành điểm để kẻ gian lợi dụng rút hầu bao của các nhà đầu tư. Mới đây nhất, một thủ đoạn mới để lừa lọc cần cảnh giác là sự xuất hiện của các sàn giao dịch tài chính theo kiểu đa cấp. Các sàn giao dịch này có thể là sàn tiền ảo, tiếp cận người đầu tư với những lời mời mọc hấp dẫn về lợi nhuận, nhưng kỳ thực mức lợi nhuận gây thu hút đó là những con số trên trời và không có gì đảm bảo khi người lập sàn giao dịch là các đối tượng cá nhân và hoàn toàn có thể lặn mất ngay khi đã thu được số tiền lớn.

Sàn giao dịch đa cấp với lời mời hấp dẫn

Các chuyên gia khuyến cáo. Những người đã đầu tư vào các sàn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo nên rút tiền ra. Để giảm thiểu thiệt hại. Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao mới đây vừa đưa ra cảnh báo. Người dân cần cảnh giác. Không để các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option (BO). Để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sàn giao dịch đa cấp với lời mời hấp dẫn
Sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option

Các sàn này lôi kéo người dân bằng việc trả hoa hồng theo kiểu đa cấp. Bản chất hoạt động là nhà đầu tư tham gia dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm. Của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số…Trên nền tảng phần mềm do các đối tượng tạo ra. Dù chỉ số lợi nhuận vô lý. Nhưng nhiều người dân vẫn mắc bẫy tham gia. Và ôm cho mình nguy cơ vô cùng lớn bị mất trắng khoản tiền đã đầu tư.

Những hình ảnh này đã và vẫn đang diễn ra tại rất nhiều các hội nhóm. Với cách gọi mỹ miều như: Câu lạc bộ Tài chính số; Kinh doanh tài chính 4.0; hay siêu phẩm tài chính công nghệ… Khiến cho rất nhiều người lầm tưởng về tính thời thượng của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân BO (Binary Option). Những lời mời gọi hấp dẫn như: Chỉ cần đặt lệnh, làm theo hướng dẫn là có thể thắng lớn; cứ đầu tư là chắc thắng; chỉ cần ngồi không tiền cũng về; cam kết lợi nhuận khủng từ 20% –  30% một tháng… Các sàn đầu tư tài chính kiểu như thế này đã thu hút hàng chục ngàn người tham gia.

Bài học đắt giá trong thực tế

Thực tế, trong thời gian qua đã có không ít những bài học đắt giá. Khi các sàn tiền ảo bất ngờ bị sập. Câu chuyện sập Sàn tiền ảo Busstrade mới đây là một ví dụ như vậy. Được quảng cáo là sàn giao dịch tài chính quốc tế. Thành lập và cấp phép ở Anh. Busstrade là nền tảng giao dịch tiền ảo theo quyền chọn nhị phân. Được giới thiệu là bảo hiểm 100% vốn và lợi nhuận lên tới 30%/tháng. Người chơi không phải làm gì. Thậm chí không cần online. Busstrade đã lập trình để tài khoản tự động copy theo lệnh giao dịch. Không chỉ vậy, sàn này còn đưa ra gói bảo hiểm an toàn vốn 2% một tuần để tạo lòng tin. Cam kết đền tiền 100% nếu trade lỗ.

Bài học đắt giá trong thực tế
Nạn nhân của Busstrade trình báo công an

Tại Thanh Hóa, qua công tác nắm tình hình. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện. Một số đối tượng lập sàn giao dịch tài chính đa cấp và tiền ảo biến tướng trên mạng. Để chiếm đoạt tài sản. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn có ý định tham gia vào loại hình đầu tư này.

Các chuyên gia cũng phân tích. Nguy cơ người dân mất trắng số tiền đầu tư là rất lớn. Khi mà các sàn giao dịch BO dạng đa cấp đều do người các đối tượng tự lập nên và nắm quyền kiểm soát. Các chuyên gia khuyến cáo. Những người đã đầu tư vào các sàn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo nên rút tiền ra. Để giảm thiểu thiệt hại. Tuyệt đối không nên tiếp tục mời gọi người thân quen tham gia vào. Để lấy hoa hồng nhằm thu về số vốn đã đầu tư. Và nên trình báo với các cơ quan chức năng để tìm biện pháp xử lý.

Xem thêm các tin tức khác tại Thông tin tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *