Căn nhà trong ống thép gây tiếng vang lớn tại lễ hội Archstoyanie

Ngôi nhà trong ống thép có lớp vỏ bằng thép không gỉ với độ dày 4mm và có thể phản chiếu quanh cảnh xung quanh ngôi nhà. Đường kính của ngôi nhà ống thép này khoảng 3,5 m và chiều dài 12 m, được thiết kế trên địa hình dốc nên nhìn vào sẽ có cảm giác như đang lơ lửng. Hiện căn nhà đặc biệt và độc đáo này đang được đặt trong công viên Nikola-Lenivets thuộc thành phố Kaluga của nước Nga. Để tạo ra ngôi nhà ống thép này, nhóm thiết kế đã phải sử dụng những kỹ thuật trong đóng tàu. Bên trong ngôi nhà được trang trí bằng gỗ và kim loại. Căn nhà mát mẻ quanh năm nhờ lớp cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane.

Ngôi nhà trong ống thép vô cùng độc lạ tại Nga

Nếu là một người hâm mộ của kiến trúc Nga ấm áp và mở ảo thì bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi mới đây nhà thiết kế Sergey Kuznetsov đã hợp tác với KROST tạo ra ngôi nhà dạng ống lơ lửng phản ánh cảnh quan xung quanh mang tên “Tinh hoa Nga”. Thực chất đây là một công trình kiến trúc nhà hình ống sẽ được đưa vào sử dụng cho mục đích dân dụng.

Ngôi nhà trong ống thép vô cùng độc lạ tại Nga
“Russian Quintessential” đang được trưng bày ở lễ hội Archstoyanie

Công trình tên “Tinh hoa của người Nga” trông như một ống thép; thể hiện sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và vật liệu, kỹ thuật tiên tiến. Đây là sản phẩm do kiến trúc sư người Nga Sergey Kuznetsov và công ty kỹ thuật KROST tạo nên, hiện được đặt trong công viên Nikola-Lenivets, thành phố Kaluga.

Công trình có đường kính 3,5 mét và chiều dài 12 m, nằm trên địa hình dốc nên trông như đang lơ lửng. Để tạo ra căn nhà này, nhóm thiết kế đã sử dụng những kỹ thuật thường dùng cho đóng tàu. Ví dụ, khung căn nhà là hệ thống xương sườn như thân tàu. Công trình thể hiện sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và vật liệu, kỹ thuật tiên tiến.

Nhóm kỹ sư phải sử dụng kỹ thuật đóng tàu để thiết kế ra ngôi nhà

Một điểm đặc biệt của căn nhà là lớp vỏ bằng thép không gỉ dày 4 mm; phản chiếu lại quanh cảnh xung quanh. Bên trong, nội thất làm từ gỗ và kim loại. Đảm bảo người ở thoải mái sinh hoạt, nấu ăn, tắm giặt, ngủ nghỉ. Nhờ lớp cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane, căn nhà mát mẻ quanh năm.

Nhóm kỹ sư phải sử dụng kỹ thuật đóng tàu để thiết kế ra ngôi nhà
Nhìn từ xa sẽ có cảm giác ngôi nhà đang lơ lửng giữa không trung

Căn nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi, từ giường ngủ đến bếp và nhà tắm. Phù hợp với người độc thân hoặc gia đình nhỏ. Bên trong, nội thất làm từ gỗ tự nhiên và kim loại theo ngôn ngữ hiện đại và ấm cúng. Nhờ lớp cách nhiệt, cách âm bằng bọt xốp polyurethane; căn nhà mát mẻ quanh năm và không bị tiếng mưa làm phiền.

Để tạo ra sự cân bằng cho khối kiến trúc nặng 12 tấn này; nhóm thiết kế đã sử dụng những kỹ thuật thường dùng cho đóng tàu. Ví dụ; khung căn nhà là hệ thống khung sườn như thân tàu với sáu bu lông giữ cho sự cân bằng. Theo kiến trúc sư Sergey Kuznetsov, công trình “thể hiện những gì được coi là hoàn hảo trong kiến trúc Nga hiện nay và cho thấy các công trình chất lượng cao có thể xuất hiện khắp nước này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *