Các công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán tốt nhất thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang có rất nhiều công cụ phân tích chứng khoán được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước. Với sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0, các công cụ đó đã dần trở thành “vật bất ly thân” đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Cũng như các chuyên viên môi giới chứng khoán hiện nay. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị 4 công cụ phân tích chứng khoán nổi bật nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Amibroker là công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu

Sự lựa chọn đầu tiên không thể bỏ qua chính là Amibroker. Đây là nền tảng phân tích kỹ thuật chứng khoán toàn diện với khả năng vẽ biểu đồ thời gian thực, back-testing và quét tiên tiến. Đây chắc chắn là một công cụ để các NĐT chứng khoán lọc và xây dựng chiến lược mua bán cổ phiếu của mình. Bằng ngôn ngữ lập trình của mình, Amibroker cho phép các nhà đầu tư tìm ra sự thiếu hiệu quả của quả thị trường; mã hóa hệ thống bằng các phương pháp thống kê mạnh mẽ chuẩn xác bao gồm thử nghiệm walk-forward và mô phỏng Monte Carlo.

Amibroker là công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu
Amibroker là công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu

Cách sử dụng thông qua biểu đồ phân tích thị trường chuyên sâu. Các NĐT chọn điểm mua và bán từ đó tạo ra các điểm bằng thuật toán để tối ưu hóa giao dịch mua bán của mình

Nắm bắt được xu thế của thị trường đội ngũ phát triển của FiinTrade đã chính thức được bổ sung tính năng mới FiinTA. Đây là tính năng cung cấp dữ liệu giao dịch chứng khoán trực tuyến cho Amibroker. Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng FiinTa cũng hết sức đơn giản. Hãy làm theo chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi.

 • Bước 1: Tải FiinTA từ Nền tảng phân tích chứng khoán FiinTrade
 • Bước 2: Đăng nhập FiinTA bằng cách sử dụng tài khoản FiinTrade.
 • Bước 3: Tiến hành thiết lập dữ liệu và sử dụng theo các bước hướng dẫn

Công cụ phân tích Metastock

Metastock cũng là một công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán rất lâu đời với hơn 30 năm phát triển. Rất phù hợp với mọi trình độ phân tích của nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia; hay đã có kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến trên thị trường chứng khoán. Dù cho cộng đồng sử dụng Amibroker tại Việt Nam lớn mạnh hơn. Nhưng Metastock vẫn là 1 công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán rất hữu ích với các nhà đầu tư.

Một số tính năng tiêu biểu có trên Metastock như:

 • MetaStock Forecaster
 • The Explorer
 • The Expert Advisor
 • The System Tester

MetaStock Forecaster: công nghệ tiêu biểu được cấp bằng sáng chế. Có thể giúp bạn dễ hình dung bức tranh rõ ràng hơn về tương lai và lựa chọn điểm cutloss chính xác hơn. Cũng như điểm chốt lời một cách hợp lý.

The Explorer: Chức năng này có thể lọc và phân loại chứng khoán theo tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí cài đặt ban đầu.

The System Tester: Cũng giống như Amibroker, Metastock cũng hỗ trợ backtesting cho phép các NĐT kiểm tra lại chiến lược. Hệ thống này chỉ báo mình xây dựng thông qua các kết quả trong quá khứ đã hiệu quả hay chưa.

Trên đây là thông tin cơ bản về hai công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán tốt nhất thị trường. Mỗi công cụ đều có những ưu điểm nổi bật của riêng mình; tùy nhu cầu đầu tư mà bạn có thể có những lựa chọn khác nhau. Chúc bạn đầu tư thành công!

Trading View không phải là một platform xa lạ

Trading View không phải là một platform xa lạ với dân phân tích kỹ thuật trên thế giới. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng nhưng Trading View không có dữ liệu chứng khoán của Việt Nam.

Trading View không phải là một platform xa lạ
Trading View không phải là một platform xa lạ

Tuy nhiên nếu bạn quan tâm đến 2 quỹ ETF ngoại của Việt Nam:

 • VNM (Market Sectors Vietnam ETF)
 • XFVT (FTSE Vietnam)

Thì bạn có thể tìm thấy biểu đồ của 2 mã này trên Trading View. Tradingview có ưu điểm là sử dụng miễn phí, và có trên website, app điện thoại. Thế nhưng công cụ này không cho chúng ta tùy biến được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker, không lọc được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker.

Investing.com rất phổ biến tại Việt Nam

Investing.com sử dụng platform giống Trading View và cung cấp biểu đồ của:

 • VNINDEX (mã VNI)
 • VN30 (mã VNI30)
 • HNX Index (HNXI
 • Hoạc hầu hết các mã cổ phiếu giao dịch trên 2 sàn

Ưu điểm của Investing.com là có biểu đồ trong ngày (từ 5 phút đến 1 giờ), sử dụng miễn phí. Về giao diện và thao tác thì investing.com không thuận tiện bằng Amibroker cũng như Trading View. Đặc biệt khung Volume hầu như không thể tắt được; không tùy biến được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker; không lọc được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker.

Tuy nhiên chỉ riêng tính năng biểu đồ intraday và phần mềm trên nền web thì investing.com cũng là phần mềm rất đáng giá rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *