Bắt giữ 18 đối tượng liên quan đến tổ chức đánh bạc

Tệ nạn đánh bạc từ lâu đã trở thành vấn đề gây nhức nhói đối với xã hội. Nhiều tổ chức đánh bạc quy mô lớn đe dọa đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Điển hình là vụ việc công an Nam Từ Liêm vừa triệt phá thành công một tổ chức đánh bạc và bắt giữ 18 đối tượng với những tội danh liên quan. Được biết, đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Minh Thành. Tổ làm nhiệm vụ đã tịch thu nhiều tang vật có giá trị lớn liên quan đến đường dây này. Thông tin cụ thể về vụ việc này tại Hà Nội sẽ được astrowhse chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Minh Thành là chủ cầm đầu đường dây đánh bạc

Xế sang trong vụ án bị niêm phong.
Xế sang trong vụ án bị niêm phong.

Ngày 3/10, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm vừa bắt giữ 18 đối tượng để điều tra về 3 nhóm tội danh gồm đánh bạc, tổ chức đánh bạc và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
Bạc Liêu khởi tố 6 bị can về tội ‘Đánh bạc’. Cầm đầu đường dây là đối tượng Nguyễn Minh Thành. Đối tượng sinh năm 1989 trú tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Công an tịch thu nhiều tang vật có giá trị cao liên quan đến tổ chức đánh bạc

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 13 xe ô tô; 1 xe máy; hơn 9,3 tỷ đồng; 20.000 đô la Mỹ; 3 bộ trái phiếu của một công ty trị giá khoảng 5 tỷ đồng; 23 cây máy tính, 26 màn hình các loại và 4 laptop; hơn 2 vạn thẻ sim điện thoại; 12 bộ thiết bị đầu cuối GSM; phong tỏa các tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 10 tỷ đồng, kê biên tài sản 6 căn hộ của các đối tượng đang điều tra trong vụ án.

Cách thức hoạt động của tổ chức đánh bạc

Cụ thể, khoảng giữa tháng 7/2021, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện một đường dây đánh bạc qua mạng. Hình thức được xác định thông qua chơi game mua, bán điểm, đổi thưởng với quy mô lớn. Quá trình điều tra bước đầu cho thấy, 2 game do các đối tượng tạo ra đã thu hút hơn 6 triệu tài khoản tham gia đánh bạc. Đặc biệt, với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi. Các đối tượng cầm đầu đã thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Công an phát hiện 800 triệu đồng trong túi đeo của hai thanh niên tình nghi

Nhiều ô tô bị tịch thu tại hiện trường.
Nhiều ô tô bị tịch thu tại hiện trường.

Vì vậy, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác lập chuyên án “Tổ chức đánh bạc; đánh bạc và Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”, để đấu tranh làm rõ. Theo đó, sau nhiều ngày trinh sát, ngày 18/8, Tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên tên Nguyễn Văn Thành và Hoàng Văn Trọng đang điều khiển xe máy, phát hiện trong túi đeo của Thành có 800 triệu đồng.. Nguyễn Văn Thành (1999) và Hoàng Văn Trọng (2004) cùng trú tại phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội).

Nguyễn Văn Thành và Hoàng Văn Trọng là hai đối tượng tay sai của đường dây

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Văn Thành không chứng minh được nguồn gốc số tiền, nên Tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ. Qua điều tra, các điều tra viên xác định được Nguyễn Văn Thành và Hoàng Văn Trọng là 2 đối tượng “chân rết”. Nhiệm vụ của họ là đi rút tiền tại các cây ATM thông qua tài khoản một ví điện tử. Ngoài ra, Thành và Trọng còn phụ giúp các công việc trong đường dây.

Công an đã khởi tố 9 đối tượng về tội danh đánh bạc

Công an tiếp tục mở rộng điều tra, từ việc xác định được hành vi của Thành và Trọng. Công an quận Nam Từ Liêm đã lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan. Trong đó có đối tượng Nguyễn Minh Thành là “ông trùm” của đường dây. Theo đó, cho đến nay, cùng với Nguyễn Minh Thành, Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố 9 đối tượng khác để điều tra về tội danh tổ chức đánh bạc.

Tổ nhiệm vụ khởi tố các đối tượng còn lại với những tội danh liên quan

Bên cạnh đó, Công an quận Nam Từ Liêm cũng khởi tố 7 đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng để điều tra về tội danh đánh bạc. Ngoài ra, 1 đối tượng khác bị khởi tố để điều tra về tội danh Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án. Đồng thời tổ nhiệm vụ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *