Bảo hiểm cho người chưa tiêm vaccine tại Mỹ ra sao?

Tại Mỹ, nhiều người đang phân vân không biết chi phí bảo hiểm có tăng hay không. Nguyên nhân là do có nhiều khách hàng của công ty bảo hiểm chưa tiêm ngừa vaccine COVID-19. Yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều trong các điều kiện hợp đồng bảo hiểm liên quan tới sức khỏe.

Theo các nhà kinh tế nổi tiếng tại nước Mỹ. Các công ty bảo hiểm y tế hay nhân thọ có thể phân loại khách hàng dựa trên tình hình sức khỏe và tình trạng tiêm ngừa của họ. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất cứ quy định nào về phí bảo hiểm sẽ tăng cao cho những người chưa tiêm vaccine COVID-19.

Quy định về cách thức bảo hiểm có sự thay đổi ở Mỹ

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 tại Mỹ hiện nay hầu như chủ yếu ảnh hưởng tới những người chưa tiêm vaccine. Đối tượng đang chiếm hơn 95% số ca đang điều trị và tử vong.

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 tại Mỹ hiện nay chủ yếu ở những người chưa tiêm vaccine
Làn sóng lây nhiễm COVID-19 tại Mỹ hiện nay chủ yếu ở những người chưa tiêm vaccine

Do chi phí điều trị trung bình trong năm 2020 là khoảng 42.200 USD/bệnh nhân COVID-19. Nên vấn đề là liệu những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 có phải chịu chi phí điều trị cao hơn hay không.

Các nhà kinh tế Kosali Simon và Sharon Tennyson. Đã giải thích các quy định về cách thức các công ty bảo hiểm nhân thọ và y tế có thể phân loại khách hàng. Dựa trên tình trạng tiêm vaccine và các yếu tố khác liên quan đến sức khỏe.

Các công ty được quyền tự quyết định mức phí. Dựa trên các yếu tố rủi ro để dự báo nguy cơ tử vong. Việc mua một sản phẩm nhân thọ thường kèm theo việc đánh giá tình trạng sức khỏe. Việc yêu cầu về tình trạng tiêm chủng không bị cấm.

Tình trạng tiêm chủng vaccine không ảnh hưởng tới phí y tế

Tuy nhiên, câu chuyện lại khác với các công ty bảo hiểm y tế. Một loạt các quy định của các bang và liên bang trong ba thập kỷ qua. Đã hạn chế đáng kể các công ty này trong việc sử dụng các yếu tố về sức khỏe. Khi cung cấp và định giá các sản phẩm.

Theo tạp chí Fortune, một số công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Mỹ không yêu cầu khách hàng về tình trạng tiêm chủng. Trong khi một số công ty đang đặt ra yêu cầu này với những khách hàng có nguy cơ cao. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu điều này có dẫn đến việc phí tăng hay không.

Trong giai đoạn đại dịch mức phí và chi trả không thay đổi

Theo một nghiên cứu gần đây so sánh giữa các chính sách bảo hiểm nhân thọ từ năm 2014 đến tháng 2/2021. Mức phí và mức chi trả không thay đổi nhiều trong giai đoạn đại dịch.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng sự phát triển vaccine nhanh chóng. Có thể là lý do tại sao thị trường nhân thọ không có phản ứng mạnh trước đại dịch. Nhưng nghiên cứu của họ không phân biệt giữa người đã tiêm vaccine với người chưa tiêm.

Điều cần chú ý là phí bảo hiểm và mức chi trả. Theo các hợp đồng nhân thọ hiện nay sẽ không thay đổi. Do đó người tử vong do COVID-19 rõ ràng sẽ được chi trả. Nhìn chung, những trường hợp từ chối chi trả là hiếm. Chỉ xảy ra vì những lý do cụ thể được nêu trong các tài liệu.

Công ty bảo hiểm lớn ở Mỹ ứng dụng AI

Các công ty bảo hiểm lớn ở Mỹ như State Farm, Liberty Mutual, Allstate, Progressive. Phát triển công nghệ học máy để cải thiện hoạt động kinh doanh. Bảo hiểm là một ngành cạnh tranh. Đóng góp khoảng 507 tỷ USD, tương đương 2,7% tổng sản phẩm quốc nội Mỹ.

Khi khách hàng ngày càng chú ý và chọn lọc kỹ hơn sản phẩm. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này đã đầu tư mạnh vào công nghệ học máy (Machine Learning). Để cải thiện hoạt động kinh doanh, tăng trải nghiệm và hài lòng của khách hàng.

Công ty bảo hiểm lớn ở Mỹ ứng dụng AI
Công ty bảo hiểm lớn ở Mỹ ứng dụng AI

Tại Mỹ, nhiều người đang phân vân không biết chi phí bảo hiểm có tăng hay không. Nguyên nhân là do có nhiều khách hàng của công ty

Theo một phân tích của Opportunity Landscape về AI. Có khoảng 46% ứng dụng cung cấp giải pháp hoạt động khiếu nại và 43% cho phát hành. Trong danh sách công ty bảo hiểm top đầu của Mỹ. AI được ứng dụng phổ biến trong chatbot để tư vấn. Hướng dẫn cho đại lý hình thức kinh doanh.

Thuật toán học máy còn giúp thu thập dữ liệu khách hàng. Thông báo sản phẩm mới cho khách hàng. Từ đó mở rộng theo dõi xu hướng thị trường, xác định cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị và bổ ích khác tại chuyên mục Dịch vụ tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *