4 mã chứng khoán dự báo sẽ tăng trưởng trong dài hạn

Từ nay đến cuối năm, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nên đầu tư vào nhóm ngành nào là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư chứng khoán. Trận đại dịch này đã ít nhiều ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhiều công ty. Tuy vậy, vẫn có nhiều nhóm ngành đang liên tục tăng trưởng trong thời gian này. Mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục phá kỷ lục lịch sử về điểm số và thanh khoản. Nhưng giới phân tích cho rằng, tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn. Thậm chí thị trường chỉ mới đang trong giai đoạn đầu của một quá trình tăng trưởng kéo dài hàng thập kỷ. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các mã chứng khoán được dự báo sẽ tăng trưởng trong dài hạn; hãy cùng theo dõi nhé.

Các mã chứng khoán được dự báo sẽ tăng trưởng dài hạn

ACV, GAS, POW, HHV là bốn mã chứng khoán được dự báo sẽ tăng trưởng trong dài hạn; khi câu chuyện phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng sẽ nóng trở lại.

Các mã chứng khoán được dự báo sẽ tăng trưởng dài hạn
Tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng là một giải pháp quan trọng

“Đây là thời điểm thích hợp để tích luỹ cổ phiếu cho năm 2022. Chúng tôi tin rằng tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng là một giải pháp quan trọng; để thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế. Bên cạnh cơ sở hạ tầng đường bộ và hàng không; cơ sở hạ tầng năng lượng sẽ là điểm nhấn phát triển trong 2 năm tới”. Chuyên gia của VnDirect nhận định.

HHV đang hoàn thiện các thủ tục để niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu HHV đang hoàn thiện các thủ tục để niêm yết trên HoSE. Thời gian qua, các cổ đông lớn của CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã UpCoM: HHV) liên tục thoái vốn.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Miền Bắc, người có liên quan đến Trưởng Ban kiểm soát CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả mới đây nhất đã đăng ký bán 25 triệu cổ phiếu HHV. Theo đó, giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 24.8 đến ngày 22.9.2021; nhằm huy động vốn phục vụ cho hoạt động đầu tư các dự án hạ tầng theo phương thức PPP.

Tiềm năng tăng trưởng của POW trong dài hạn

Đối với mã chứng khoán của Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam (mã HOSE: POW), trong 6 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của POW đạt lần lượt là 15.617 tỉ đồng (bằng cùng kỳ) và 1.384 tỉ đồng (+15,6% so với cùng kì năm trước). Như vậy sau 6 tháng POW đã hoàn thành 54,9% kế hoạch doanh thu. Và vượt 5% kế hoạch lợi nhuận.

Tiềm năng tăng trưởng của POW trong dài hạn
Sau 6 tháng POW đã hoàn thành 54,9% kế hoạch doanh thu

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích VnDirect; POW là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực điện khí hiện nay. Sở hữu ba nhà máy với công suất đạt 2.700MW (chiếm 28% tổng thị phần điện khí); cùng với hai dự án quan trọng và đang trong quá trình xây dựng là Nhơn Trạch 3&4. Đây là hai dự án trọng điểm của POW sẽ là động lực chính cho tiềm năng tăng trưởng của POW trong dài hạn.

GAS đang trong giai đoạn đầu tư để tạo tiền đề cho sự phát triển trong dài hạn

Bàn về cổ phiếu GAS, ông Nguyễn Ngọc Hải, chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect cho biết “GAS là cổ phiếu ưa thích của chúng tôi trong câu chuyện giá dầu. Mặc dù sản lượng tiêu thụ khí khô giảm ngoài mong đợi trong 6 tháng đầu năm 2021; chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của GAS trong những năm tới. Nhờ vào những yếu tố như sau: Giá dầu Brent kỳ vọng sẽ dao động trên một mặt bằng giá mới (quanh 70 USD/thùng). Do nguồn cung có thể sẽ không bắt kịp đà phục hồi dự kiến của nhu cầu dầu..

Thêm vào đó, nhu cầu khí tự nhiên là cấp thiết trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng tại Việt Nam. GAS hiện đang trong giai đoạn đầu tư để tạo tiền đề cho sự phát triển trong dài hạn của công ty trong đó các dự án LNG (kho chứa Thị Vải…) và các dự án khai thác khí trọng điểm (Lô B, Cá Voi Xanh…) sẽ là động lực tăng trưởng chính.

ACV được đánh giá là có triển vọng tích cực trong dài hạn

TCT Cảng Hàng không Việt Nam (mã UPCoM: ACV) cũng được đánh giá là có triển vọng tích cực trong dài hạn. Chuyên gia phân tích Nguyễn Tiến Dũng của VnDirect cho rằng: “Với các nỗ lực của Chính phủ để kiểm soát dịch bệnh và tiêm chủng; chúng tôi kỳ vọng đợt bùng phát hiện tại sẽ được kiểm soát. Và các đường bay nội địa cũng như quốc tế của Việt Nam có thể dần phục hồi từ quý IV/2021. Sản lượng khách thông quan nội địa/quốc tế của ACV có thể phục hồi mạnh trong trung hạn”.

“Thêm thông tin đáng chú ý, Chính phủ đã phê duyệt phương án cho ACV giữ lại lợi nhuận các năm trước để tái đầu tư. Đến cuối 2020, ACV có 9.705 tỉ lợi nhuận chưa phân phối; tương đương với khả năng chia cổ tức bằng cổ phiếu tỉ lệ 44% trong năm 2021. ACV có khả năng niêm yết trên HoSE trong năm 2022. Chúng tôi cho rằng đây là điểm nhấn đầu tư quan trọng của ACV trong giai đoạn tới”. Chuyên gia VnDirect cho biết.

Lời kết

Trên đây là 4 mã chứng khoán được các chuyên gia VnDirect dự báo sẽ tăng trưởng trong dài hạn. Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *